Điện Quang thúc đẩy sản xuất LED và sản phẩm công nghệ thông minh

10/05/2020 11:15

Thị trường chiếu sáng ngày càng cạnh tranh gay gắt trước sự giảm sút nặng nề của tiêu thụ sản phẩm truyền thống, thay thế bằng xu thế chuyển sang led, bộ đèn luminare, sản phẩm thông minh.

Điện Quang thúc đẩy sản xuất LED và sản phẩm công nghệ thông minh

Ảnh chụp tại nhà máy DQH của Công ty Điện Quang.

Ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch HĐQT Điện Quang cho biết, Công ty đang thúc đẩy mạnh mẽ triển khai thực hiện chiến lược chuyển đổi từ sản xuất các sản phẩm thông thường sang các sản phẩm thông minh, từ công ty sản xuất các sản phẩm thuần túy sang công ty công nghệ cung cấp các giải pháp tổng thể trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện.

Công ty đã đầu tư nhà máy công nghệ cao DQH với diện tích sàn 40.162m2, có năng lực sản xuất 140 triệu sản phẩm một năm và giúp Điện Quang hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất chip LED, khép kín chuỗi sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm ra thị trường.

 Câu lạc bộ Nhà báo môi trường thăm nhà máy DQH ngày 8/5/2020.

Với mức đầu tư 600 tỷ đồng, DQH là nhà máy có quy mô nhất trong ngành giải pháp chiếu sáng, cũng là nhà máy thứ 5 của Điện Quang được trang bị máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng bộ đạt chuẩn quốc tế. Nhà máy đã hoàn thành giai đoạn 1 và đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2019.

Thị phần của sản phẩm đèn chiếu sáng Điện Quang hiện chiếm khoảng 40% trong cả nước. Với thị trường nước ngoài thì thị trường tiêu thụ của Điện Quang tập trung chủ yếu tại các nước và khu vực châu Á (Hàn Quốc, Mianma, Bangladesh, Lao, Campuchia...); Nam Á, Trung Đông (Ai Cập..); Trung và Nam Mỹ.