Tập đoàn Lộc Trời đầu tư 4 triệu USD cho dự án chuyển đổi số với giải pháp SAP S/4HANA

11/05/2020 23:27

Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa chính thức ký hợp đồng với Công ty cổ phần Công nghệ Citek (CITEK) triển khai hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp ERP SAP S/4HANA với tổng giá trị đầu tư dự án 4 triệu USD.

Tập đoàn Lộc Trời đầu tư 4 triệu USD cho dự án chuyển đổi số với giải pháp SAP S/4HANA

Ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch HĐQT LTG và ông Nguyễn Công Tẩn – TGĐ CITEK ký hợp đồng.

Hệ thống sẽ được CITEK tư vấn triển khai 10 tháng và đưa vào vận hành chính thức giai đoạn 1 với phạm vi: kế hoạch chuỗi cung ứng (IBP for S&OP), mua hàng, bán hàng, quản lý kho, QR Code, quản trị sản xuất, quản trị chất lượng, kế toán tài chính và kế toán quản trị từ ngày 1/1/2021 tại tập đoàn và ngành Vật tư Nông nghiệp. Giai đoạn 2 với phạm vi: quản lý bảo trì bảo dưỡng, Quản trị lập kế hoạch & ngân sách tổng thể (SAC), Kiểm soát thực hiện ngân sách (FM), Quản trị hạn mức và khế ước vay/cho vay, quản trị dự án và hợp nhất báo cáo tài chính trong toàn bộ tập đoàn và các công ty liên doanh, liên kết.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời cho biết: "Triển khai ERP là một trong những dự án quan trọng nhất trong mục tiêu chuyển đổi số và hoàn thiện chương trình tái cấu trúc toàn diện của tập đoàn đến năm 2024 với mục tiêu đạt doanh số 1 tỷ đôla. Trong thời điểm dịch Covid-19 có nhiều tác động đến nền kinh tế nhưng ban lãnh đạo LTG vẫn kiên định triển khai dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra nhằm xây dựng nền tảng quản trị vững chắc và giúp LTG nâng cao năng lực cạnh tranh theo chuẩn mực quốc tế, tăng vị thế trong thị trường dịch vụ nông nghiệp Việt Nam và khu vực Đông Nam Á".

Tập đoàn Lộc Trời đầu tư 4 triệu USD cho dự án chuyển đổi số với giải pháp SAP S/4HANA

Ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời phát biểu tuyên bố chính thức khởi động dự án ERP.

Bà Josephin Galla, Tổng giám đốc SAP Việt Nam cho biết: "Sự hợp tác giữa tập đoàn Lộc Trời và SAP hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân Việt Nam, trong bối cảnh cả LTG và SAP đều coi sự thành công và hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ của SAP S/4HANA – giải pháp ERP hàng đầu thế giới - LTG sẽ tối ưu hóa thành công chuỗi cung ứng “từ nông trại đến bàn ăn". 

Ông Nguyễn Công Tẩn, Tổng giám Đốc Citek chia sẻ: “Citek đã đúc kết và xây dựng phương pháp luận CSVision dựa trên thực tiễn thành công và chuẩn mực từ SAP nhằm tư vấn doanh nghiệp thực hiện công việc trong dự án ERP theo đúng lộ trình một cách đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả cao. Trong phương pháp luận, chúng tôi không chỉ tư vấn doanh nghiệp chuyển đổi số và kết nối các quy trình trên cùng một hệ thống mà còn tư vấn doanh nghiệp chuẩn hóa mô hình và chuyển đổi toàn diện để tối ưu hóa vận hành và đơn giản trong quản trị. LTG chắc chắn sẽ tiếp tục là một câu chuyện thành công mới trong hành trình tiếp theo của Citek dựa trên trải nghiệm tốt nhất từ giải pháp SAP S/4HANA. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, đào tạo và giúp đội ngũ LTG nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ trong quản trị và điều hành doanh nghiệp và trở thành doanh nghiệp nông nghiệp tri thức và phát triển bền vững”.

Tập đoàn Lộc Trời theo đuổi sứ mệnh hiện thực hóa những ước vọng của nông dân, nâng cao vị thế và chất lượng cuộc sống của người nông dân, góp phần xây dựng những vùng nông thôn đáng sống, Lộc Trời đã dần khẳng định tầm nhìn của một tập đoàn hàng đầu khu vực về dịch vụ nông nghiệp với chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững và các thương hiệu nông sản dẫn đầu, từ các sản phẩm hạt giống, thuốc bảo vệ thực vật, các sản phẩm hữu cơ sinh học, chế biến lương thực, thực phẩm và các sản phẩm giá trị gia tăng sau lúa gạo và SAP sẽ là công cụ giúp LTG tạo dựng nền tảng vững chắc để hiện thực hóa tầm nhìn đó.

Tập đoàn Lộc Trời đầu tư 4 triệu USD cho dự án chuyển đổi số với giải pháp SAP S/4HANA

Ban lãnh đạo Tập đoàn Lộc Trời, CITEK và hãng SAP tham gia lễ ký kết và khởi động dự án.

Citek đã được các tập đoàn và doanh nghiệp lớn lựa chọn là đối tác đồng hành trong tư vấn chuẩn hóa, chuyển đổi và áp dụng hệ thống quản trị SAP vào vận hành như: Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Tập đoàn Eurowindow, Cáp điện Cadivi, Tập đoàn Hòa Bình Minh, VAS Group, Tôn Nam Kim Group, Nhôm Kính Quân Đạt, Dược Nanogen, Dược BIO, Dược APA, Dược Pharbaco, Thủy sản Hải Nam Group, Hoàng Long Group, Nhựa Rạng Đông, Gia Hòa Group, Mainetti Retail Fashion, Nippon Paint Việt Nam, Lái Thiêu Feed...

Bài liên quan