Giá vàng bật tăng mạnh khi nỗi lo của nhà đầu tư trở lại

10/06/2020 10:50

Giá vàng được hỗ trợ khi mà tâm lý ngại rủi ro của nhà đầu tư trở lại. Cục thống kê Mỹ trong tuyên bố gần nhất khẳng định kinh tế Mỹ đã suy thoái.

Giá vàng bật tăng mạnh khi nỗi lo của nhà đầu tư trở lại

Ảnh: GettyImages

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng tăng khi mà thị trường chứng khoán giảm điểm nhẹ. Trước đó, thị trường đã có lúc tăng mạnh nhờ lạc quan về khả năng sẽ có tác động tích cực khi các nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19.

Chuyên gia phân tích tại Zaner Metals trong nghiên cứu của mình cho rằng giá vàng được hỗ trợ khi mà tâm lý ngại rủi ro của nhà đầu tư trở lại. Cục thống kê Mỹ trong tuyên bố gần nhất khẳng định kinh tế Mỹ đã suy thoái.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 8/2020 tăng 16,80USD/ounce tương đương 1% lên 1.721,90USD/ounce. Trước đó giá vàng đóng cửa phiên ngày thứ Hai tăng 1,3%. 

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm trong phiên ngày thứ Ba. Các chỉ số chứng khoán biến động trái chiều. Chỉ số Dow Jones giảm nhẹ còn chỉ số Nasdaq đã có lúc lập mức kỷ lục mới trong ngày giao dịch.

Theo phân tích của giám đốc điều hành tại RBS Wealth Management, ông George Gero, giá vàng đã thiết lập ngưỡng mới, giá vàng hiện giờ thường xuyên giao dịch trên ngưỡng 1.700USD/ounce.

Trong tuần này, giá vàng dự kiến sẽ có nhiều biến động bởi thị trường đón nhận nhiều thông tin kinh tế và chính trị, đồng thời nhà đầu tư băn khoăn chờ đợi tuyên bố của Fed.

Fed nhiều khả năng sẽ không thông báo về một thay đổi nào mới, tuyên bố sẽ tái khẳng định việc Fed không ngừng hỗ trợ không hạn chế cho nền kinh tế, theo nhận định của phó chủ tịch điều hành tại GoldMining, ông Jeff Wright.

Nhà đầu tư cũng đồng thời kỳ vọng vào sự suy yếu của đồng USD. Đồng USD yếu có thể hỗ trợ cho giá vàng bởi vàng trở nên rẻ hơn đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác.

Bài liên quan