Chứng khoán 3/6: Tiền vẫn chỉ đeo bám Bluechip

03/06/2020 11:16

Dòng tiền không chịu lan tỏa ra mà chỉ trông đợi và các trụ lớn kéo lên. Tuy nhiên, ngay cả các Bluechip lúc này cũng không còn tăng ráo riết khiến cho VN-Index giao dịch khá lẹt đẹt.

Chứng khoán 3/6: Tiền vẫn chỉ đeo bám Bluechip

Ảnh minh họa.

Qua các phiên giao dịch tới 6.000-7.000 tỷ đồng vừa qua, thị trường chứng khoán đã cho thấy dòng tiền đang vận chuyển mạnh mẽ để tìm cơ hội. Tuy nhiên, lượng tiền này đã dần bộc lộ giới hạn khi VN-Index muốn chinh phục các vùng cao hơn.

Quan điểm được nhiều công ty chứng khoán ủng hộ từ ngay đầu tuần là tiền nên tìm đến các mã Midcap và Small cap để tranh thủ giữ nhiệt cho thị trường và cũng tạo cơ hội cho các Bluechip tích lũy thêm.

Tuy nhiên, liên tiếp 2 phiên vừa qua, nhóm Penny hầu như vẫn chưa thể thu hút sự chú ý thành công. Đã có phiên ROS, FLC bùng nổ về thanh khoản nhưng ngay sau đó lại bất chợt nguội đi. 

Điều này cho thấy rõ ràng, khẩu vị dòng tiền vẫn đang dành hết sự quan tâm cho Bluechip. Các diễn biến giao dịch của phiên sáng nay cho thấy Bluechip cũng giao dịch lừng khừng. VHM (-0,39%), VNM (+0,09%), VCB (+0,6%) chủ yếu giằng co không để lại dấu ấn riêng. 

Chỉ số còn xanh lúc này là nhờ vào HDB (+5,3%) vẫn còn tăng mạnh sau khi công bố sẽ trả cổ tức tỷ lệ 65% trong năm nay.

Còn lại, các cổ phiếu trên sàn hầu như án binh bất động và nếu có biến động mạnh cũng xuất phát từ những câu chuyện riêng. CTD (-5,98%) là trường hợp điển hình khi mâu thuẫn giữa các cổ đông nội bộ đang được đẩy lên cao trào. Kusto hiện đang muốn triệu tập ĐHĐCĐ bất thường để buộc các lãnh đạo chủ chốt phải từ chức.

Trong khi đó, một số cổ phiếu Penny có tiềm năng làm dậy sóng trên sàn giao dịch vẫn khá lặng lẽ như ASM (-0,17%), LDG (-1,18%), FLC (-1,33%), DXG (0%), ITA (+1,84%), TTF (-1,32%), HBC (-0,12%) với phần lớn đang ngả về sắc đỏ.

Tính đến 10h, VN-Index tăng 0,04% lên 875,12 điểm.

Trong khi đó, HNX-Index khả quan hơn khi tăng 0,29% lên 113,97 điểm. PVS (+1,53%) và ACB (+1,21%) đang làm khá tròn vai giúp cho chỉ số biến động tích cực hơn VN-Index.