Hội An quảng bá du lịch trên nền tảng Metaverse

12/03/2022 22:02

Hội An thực hiện dự án chuyển đổi số du lịch mang tên Hội An Metaverse để quảng bá du lịch rộng rãi hơn trong bối cảnh mới.

Hội An quảng bá du lịch trên nền tảng Metaverse

Hội An thực hiện dự án chuyển đổi số du lịch mang tên Hội An Metaverse để quảng bá du lịch rộng rãi hơn trong bối cảnh mới - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 12-3, Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thanh truyền hình TP Hội An (Quảng Nam) đã tổ chức lễ công bố hợp tác với Bizverse về quảng bá du lịch trên nền tảng Metaverse (đa vũ trụ ảo). Lễ công bố hợp tác diễn ra thông qua hình thức trực tuyến, được phát trên fanpage Visit Hoi An.

Từ khi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1999, với những nỗ lực và sáng tạo, ngành du lịch, dịch vụ Hội An đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những điểm đến được yêu thích của bạn bè trong và ngoài nước.

Số lượng du khách nội địa và quốc tế đến tham quan cũng như quay trở lại Hội An có xu hướng tăng đều qua các năm.

Nhưng từ đầu năm 2020, dịch COVID-19 đã tạo ra những ảnh hưởng sâu rộng về mọi mặt trên toàn thế giới, đặc biệt là ngành du lịch. Sự hạn chế trong việc di chuyển dẫn đến sự thay đổi trong xu thế du lịch, phương thức tìm kiếm thông tin du lịch của du khách.

Sự bùng nổ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông với sự xuất hiện của nhiều nền tảng công nghệ mới, đòi hỏi các nhà quản lý du lịch, các điểm đến, doanh nghiệp du lịch phải không ngừng đổi mới để bắt kịp với sự phát triển của công nghệ, truyền thông trong giai đoạn hiện nay.

Hội An quảng bá du lịch trên nền tảng Metaverse - Ảnh 2.

Lễ công bố hợp tác diễn ra thông qua hình thức trực tuyến - Ảnh: TTVH Hội An cung cấp

Metaverse là nền tảng công nghệ đang nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn toàn cầu. Đây là thuật ngữ chỉ "đa vũ trụ ảo" - một trào lưu trong công nghệ và kinh doanh.

Nhằm bắt nhịp xu hướng công nghệ Metaverse của thế giới, được sự thống nhất của chính quyền, trung tâm đã phối hợp với Bizverse thông qua dự án chuyển đổi số du lịch mang tên Hội An Metaverse để quảng bá du lịch Hội An rộng rãi hơn trong bối cảnh mới.

Theo đó, các di tích, điểm tham quan, làng nghề truyền thống… ở Hội An sẽ được số hóa bằng hình ảnh 3D, xây dựng không gian 360 Space, thuyết minh của hướng dẫn viên giọng địa phương bằng công nghệ AI tại các điểm… xuất hiện trên bản đồ 3D của Bizverse World.

Hội An cũng sẽ tiếp tục lên kế hoạch tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, tạo các sản phẩm du lịch mới, liên kết với các doanh nghiệp du lịch cũng như các khu du lịch nổi tiếng khác nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu đa dạng của du khách trong và ngoài nước.

Với những giải pháp năng động, sáng tạo, phù hợp với hoàn cảnh xã hội, ngành du lịch Hội An được kỳ vọng sẽ sớm có sự hồi sinh, bứt phá và vươn tầm trong tương lai.